I. Băng keo chống dột là gì?

Băng keo chống dột còn có tên gọi khác là miếng dán chống dột. Đây là sản phẩm có tác dụng như một miếng keo chống nước, dùng để hàn vá các bề mặt nứt ở những nơi như trần nhà, sàn nhà, vết nứt trên tường và các vật dụng trong gia đình để chống triệt để tình trạng nước chảy vào nhà.

Băng keo chống dột được làm từ loại keo butyl, còn được gọi là hỗn hợp nhựa đặc. Lớp keo này được phủ dưới một lớp nhôm nhằm chống thấm và chống nhiệt.

II. Ưu điểm của băng keo chống dột

Băng dán chống dột là một giải pháp hiệu quả để giải quyết nhanh chóng những vết nứt mái ngói, gạch hở, bệ cửa sổ, ống nước,… Với tính năng ưu việt và khả năng chống thấm nước rất tốt, băng keo chống dột được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra phương pháp này có giá thành rẻ hơn các phương pháp chống dột khác, đồng thời cách sử dụng băng keo khá đơn giản, keo bám chắc và bền.

III. Cách sử dùng băng keo chống dột

Băng keo chống dột sẽ đạt hiệu quả rất cao khi bạn biết cách sử dụng chúng với những bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt cần dán keo

Dù đây là băng keo chống dột chống thấm nước nhưng bạn nên làm sạch bề mặt cần dán băng keo. Điều này sẽ giúp keo có độ dính hoàn hảo nhất và đảm bảo hơn về mặt thẩm mỹ.

Bước 2: Dán băng dính lên bề mặt

Băng keo chống dột rất chắc chắn và có độ bám dính cao, vì vậy bạn nên xác định được độ dài băng dính cần dùng, sau đó mới tháo băng dính ra và từ từ dán lên bề mặt. Bạn dùng tay miết chặt theo đường băng keo để keo bám dính tốt hơn.

Vậy là chỉ cần chưa đến 5 phút, bạn đã có thể xử lý và khắc phục được những vết nứt trong ngôi nhà của mình.

IV. Các loại băng keo chống dột

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.