Hiển thị kết quả duy nhất

I. Sơn xịt chống thấm là gì?

Sơn chống thấm nước dạng xịt là sản phẩm chống thấm thực tế ở dạng sệt và lỏng. Không cần tốn thời gian pha trộn như các loại chất chống thấm khác, bạn chỉ cần xịt lớp sơn chống thấm lên bề mặt cần thi công một cách dễ dàng, tiện lợi và nhanh chóng.

Dòng sơn chống thấm dạng xịt hàn kín mọi lỗ hổng, lỗ hổng hay vết nứt… một cách dễ dàng, tạo lớp màng bảo vệ và chống thấm dột nhanh chóng… tạo cho không gian nội thất căn nhà, nội thất phòng làm việc trở nên an toàn, xinh đẹp, sáng sủa, và thoải mái hơn

Hoặc bạn có thể hiểu dòng sơn xịt, chai xịt, bình xịt chống thấm đa năng là sản phẩm sơn chống thấm dạng xịt được làm từ chất liệu cao su phân tử. Giúp tạo lớp màng che phủ các vết nứt nhỏ trên nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, inox, gỗ, kính, tôn… Đôi khi còn được sử dụng trên bê tông.
Loại xịt chống thấm này tương tự như một loại sơn phủ thông thường nhưng có độ đàn hồi tốt hơn. Mặc dù chúng ở dạng lỏng, nhưng chúng không giống như chất chống thấm thấm tinh thể. Chất chống thấm dạng tinh thể thẩm thấu có khả năng thấm nông vào vật liệu kết dính. Thành phần khá giống với thành phần dung dịch của chất chống thấm gốc xi măng 2 thành phần.

II. Đặc điểm của sơn xịt chống thấm

 • Là vật liệu chống thấm cho trần, tường, sàn, mái nhà, những khu vực ngập nước hoặc các bề mặt cần chống thấm.
 • Sử dụng được trong mọi điều kiện ẩm ướt, nóng, lạnh, khô dầu, …
 • Khi màng khô sẽ có độ đàn hồi tốt, cứng lại và không bị thấm nước.
 • Thời gian khô khoảng 30 phút, nên đợi ít nhất 2giờ để có tác dụng tối đa.
 • Có thể xử lý chống dột cho mái tôn.
 • Xịt chống thấm được làm từ gôm non, có khả năng bám dính tốt trên mọi bề mặt vật liệu khác nhau như bê tông, nhựa, gỗ …
 • Chống nước 100% với khả năng chống oxi hóa, chống ăn mòn, chống tia cực tím và độ đàn hồi cao
 • Dung dịch dạng xịt đậm đặc có thể che lấp, trám các vết nứt, lấp đầy các khe hở
 • Sản phẩm này được thi công bằng cách phun trực tiếp lên bề mặt nên rất dễ chế tạo, an toàn và rất hiệu quả

III. Ưu nhược điểm của sơn xịt chống thấm

1. Ưu điểm

Sơn chống thấm dạng xịt có dung tích vừa đủ, dễ sử dụng cho mọi đối tượng. Khi phun lên bề mặt cần chống thấm sẽ tạo ra một lớp màng cao su đàn hồi mỏng, ngăn không cho nước xâm nhập vào bê tông.Sơn có khả năng bám dính tốt với nhựa, kim loại, gỗ, kính, bê tông và một số bề mặt khác.

2. Nhược điểm

Theo nghiên cứu, sơn xịt chống thấm chỉ nên sử dụng ở diện tích nhỏ và ở mức độ nhẹ. Bởi trong sơn có chứa thủy ngân độc hại có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, dẫn đến các bệnh về phổi, nội tạng, suy dinh , v.v. ,

IV. Cách sử dụng sơn xịt chống thấm dột hiệu quả

Tương ứng với mỗi hạng mục sơn chống thấm khác nhau thì phương án sử dụng cũng khác nhau. Dưới nội dung sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn phương án sử dụng sơn xịt chống dột cho tường hay sàn mái.

Tường và sàn mái thường được kết cấu từ bê tông cốt thép. Để thực hiện chống thấm bằng bình xịt chống thấm được hiệu quả nhất bạn cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Làm sạch và lau khô toàn bộ bề mặt cần chống nứt, chống thấm
 • Bước 2: Trét bả matit, vữa giấy mềm lên bề mặt. Xịt một lớp mỏng lên bề mặt và đợi tầm 30 phút để vật liệu khô và đông kết lại
 • Bước 3: Lắc đều chai xịt chống thấm. Xịt một lớp thứ 2 và đảm bảo bề mặt kín phủ kín bằng vật liệu chống thấm, đợi tầm vài giờ cho chất liệu khô. Những vị trí phải chịu tác động thường xuyên thì nên phun 4-5 lớp cho chắc chắn.

V. Các loại sơn xịt chống thấm dột hiện nay